Andrea Ranocchia có thể trở lại Premier League. Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng chỉ còn thời hạn tới hết mùa 2018/19 giữa trung vệ này với Inter Milan đang đình trệ không có nhiều tiến triển. 

Ranocchia thất sủng tại Inter

Sau khi công thần Javier Zanetti giải nghệ, Andrea Ranocchia đã được bầu làm đội trưởng của Inter Milan trước mùa 2014/15. Cùng thời gian đó, trung vệ sinh năm 1988 ký hợp đồng có thời hạn 4 năm với Nerazzurri. Khi đó, Ranocchia vẫn đang có phong độ đỉnh cao trong sự nghiệp.

Chỉ có điều cũng từ thời điểm trên, Ranocchia lại xuống dốc không thể tin nổi. Mùa 2014/15, Inter lọt lưới tới 48 bàn sau 38 trận tại Serie A, nguyên nhân lớn khiến họ chỉ có vị trí thứ 8 trên BXH. Trong đó, bản thân đội trưởng Ranocchia mắc khá nhiều sai lầm đáng trách.

Cựu đội trưởng Inter Milan chuẩn bị trở lại Premier League

Rannochia hiện không còn được trọng dụng tại Inter

Hệ quả là sang mùa 2015/16, Ranocchia mất luôn suất đá chính, khởi đầu cho liên tục thời kỳ u ám trong sự nghiệp. Anh bị đem cho Sampdoria rồi Hull City mượn trong 2 mùa 2015/16 và 2016/17. Cộng thêm mùa trước tại Inter, chưa khi nào trung vệ 30 tuổi tìm lại phong độ quá khứ.
 

Có thể tới Premier League

Hợp đồng của Ranocchia với Inter chỉ còn thời hạn tới hết mùa 2018/19 này. Các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với CLB chủ quản đang đình trệ bởi đơn giản họ không còn muốn giữ chân cựu đội trưởng của mình.

Cựu đội trưởng Inter Milan chuẩn bị trở lại Premier League

Ranocchia khi còn khoác áo Hull City
Andrea Ranocchia có thể trở lại Premier League dưới dạng chuyển nhượng tự do hè năm 2019. Inter hiện đã có tới 3 trung vệ chất lượng trong đội hình bao gồm Joao Miranda, Stefan de Vrij bên cạnh Milan Skriniar.

Kể cả có được giữ lại, Ranocchia cũng khó lòng có cơ hội ra sân. Mùa này, trung vệ sinh năm 1988 chưa có dù chỉ một phút khoác áo Inter trên mọi đấu trường. Chuyển đến Premier League chơi bóng theo một số lời mời có thể là giải pháp tốt để anh cứu vãn sự nghiệp.

Mùa 2016/17, Ranocchia khoác áo Hull City dưới dạng cho mượn từ Inter. Người từng 21 lần khoác áo ĐT Italia ra sân 16 lần tại Premier League và ghi được 2 bàn thắng.

Xem thêm một số bài viết về chuyển nhượng Premier League trên Bongda24h.vn:

Gia Vi (TTVN)
 

Nguồn: Bongda24h