HLV Park Hang-seo: ‘Thanh Bình còn mới mẻ, tôi mừng khi Đức Chinh ghi bàn’

Hà Đức Chinh và Đinh Thanh Bình (sau lưng) cùng đồng loạt nổ súng trong chiến thắng 6-0 trước BruneiĐộc Lập
Nhìn U.23 Việt Nam nã 6 bàn thắng vào lưới Brunei, HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét thú vị lẫn kỳ vọng ở màn ra quân suôn sẻ tại vòng loại U.23 châu Á 2020.
Nếu Thái Lan vùi dập Indonesia 4-0 ở trận mở màn thì không lâu sau đó, U.23 Việt Nam cũng hoàn tất màn chào sân ở vòng loại U.23 châu Á 2020 bảng K khi thắng Brunei 6-0.
[VIDEO] HLV PARK PHÁT BIỂU SAU TRẬN U.23 VIỆT NAM 6-0 U.23 BRUNEI
Nhìn vào tỷ số này, ông thầy người Hàn Quốc vui vẻ: “ Trận này cầu thủ tấn công nhiều nhất của U.23 Việt Nam là Quang Hải dù anh chỉ vào sân ở hiệp 2 cùng 2 gương mặt khác là Đinh Thanh Bình và Nguyễn Hoàng Đức.
Riêng với Triệu Việt Hưng và Trương Văn Thái Quý thì họ chơi với nhau theo nguyên tắc một người tích cực tham gia tranh chấp từng đường bóng và người còn lại sẽ chọn vị trí hợp lý để đón bóng ra.
U.23 Việt Nam đã thể hiện phong độ và khát vọng ghi 6 bàn thắng trong đó có 2 quả 11m, tức chúng ta ghi được 4 bàn “sống”. Điểm tích cực là cả 6 bàn được chia đều cho 6 người”.
[VIDEO] U.23 VIỆT NAM 6-0 U.23 BRUNEI
Trong số rất nhiều sự kiện và cột mốc ở trận đấu này, U.23 Việt Nam chia vui cùng 2 mũi nhọn Đinh Thanh Bình và Hà Đức Chinh khi cùng đồng loạt “nổ súng”.
Ông Park cho biết: “Thú thật là đến lúc này tôi vẫn chưa hiểu Đinh Thanh Bình nhiều lắm vì cậu ấy chỉ mới tập trung gần đây. Tuy nhiên Đức Chinh đã là tuyển thủ quốc gia.Cậu ấy đã đợi rất lâu mới ghi bàn. Tôi rất vui về điều đó. Hy vọng bàn thắng sẽ đem lại sự tự tin cho Hà Đức Chinh”.
Ở một câu hỏi thú vị khác, khi ông Park lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển U.23 quốc gia thi đấu tại sân Mỹ Đình vắng người xem đến vậy, chỉ 7689 khán giả? Ông Park khẳng định không lấy làm phiền.
HLV Park Hang-seo: ‘Thanh Bình còn mới mẻ, tôi mừng khi Đức Chinh ghi bàn’

Tân binh Đinh Thanh Bình đã mở hàng tai khoản bằng bàn thắng trong trận U.23 Việt Nam đánh bại Brunei 6-0 Độc Lập

“Tôi biết nhân dân Việt Nam vô cùng yêu bóng đá. Hôm nay họ có thể không lên sân nhiều những chắc chắn sẽ xem qua truyền hình.
Tôi tin chắc sẽ có rất nhiều người xem qua truyền hình để qua đó gửi gắm khích lệ và tình cảm đến đội tuyển. Tôi xin cám ơn tất cả mọi người về những ủng hộ và cảm tình đó.
Tôi cảm thấy hài lòng về trận hôm nay. Dù đội bóng của chúng ta chưa hoàn thiện nhất, nhưng cầu thủ đã nỗ lực thực hiện đúng đấu pháp chúng tôi đã yêu cầu.
Tôi đánh giá cao nỗ lực của cầu thủ ngày hôm nay dù họ sẽ phải cố gắng hơn nữa. Một lần nữa tôi cảm ơn tất cả các cầu thủ về trận đấu hôm nay”, ông Park bày tỏ.
HLV Park Hang-seo: ‘Thanh Bình còn mới mẻ, tôi mừng khi Đức Chinh ghi bàn’

Tiểu Bảo – Lan Phương
Nguồn: Thanhnien.vn