Chelsea dễ rơi vào bảng tử thần ở Champions League

Thanh Quý

30 May,2021 09:45 PM

Chelsea dễ rơi vào bảng tử thần ở Champions League - image1

Trᴏɴg vai trò của một tân vương, Chᴇʟsᴇa nằm ở Nhóm 1 - nhóm hạt giống - cùng Bayern, Mᴀɴ Cɪᴛy, Atʟᴇᴛico, Inter Milᴀɴ, Lille, Spᴏʀtɪɴg Lɪsbᴏɴ và Villarʀᴇᴀʟ. Trừ Chᴇʟsᴇa và Villarʀᴇᴀʟ, nhà vô địch Europa League, sáu đội còn lại là nhà vô địch quốc gia của sáu nền bóng đá hàng đầu châu Âu.

Trong khi năm trong tám đội hạt giống số một chưa từng giành Champions League, nhóm hạt giống số hai có bảy nhà cựu vô địch, gồm Real, Barca, Liverpool, Juventus, PSG, Man Utd và Dortmund. Những đội này rơi vào nhóm hạt giống số hai do không giành được chức VĐQG, cũng như Cup châu Âu. Đội hạt giống số hai còn lại là Sevilla, chú ngựa ô đang giữ kỷ lục sáu lần giành UEFA Cup / Europa League.

Chelsea dễ rơi vào bảng tử thần ở Champions League - image1 Chelsea dễ rơi vào bảng tử thần ở Champions League - image2

Chelsea có thể sớm phải đối mặt thách thức ở mùa giải mới. Ảnh: Reuters.

Nhóm hạt giống số ba mới có năm đội, gồm Ajax, RB Leipzig, Atalanta, Porto và Zenit St Petersburg. Nhóm hạt giống số bốn có ba đội, gồm AC Milan, Wolfsburg và Club Brugge. UEFA sẽ xác định nốt các đội còn lại thông qua vòng loại dành cho các nền bóng đá tầm trung.

Theo quy định, ở vòng bảng Champions League, các đội thuộc cùng một quốc gia sẽ không phải gặp nhau. Do đó, đối thủ tiềm năng của Chelsea ở nhóm hạt giống số hai gồm Real, Barca, PSG, Juventus và Dortmund. Mọi đội hạt giống số ba và số bốn cũng đều có khả năng gặp tân vương ở vòng bảng.

Chelsea hoàn toàn có thể rơi vào bảng tử thần với Real, Ajax và AC Milan. Một lựa chọn khác khó khăn không kém là gặp PSG, Atalanta và Wolfsburg.

Bayern và Man City cũng có thể rơi vào bảng tử thần. Nếu Bayern chung bảng với Real, Ajax và AC Milan, đây sẽ là bảng quy tụ 30 chiếc Cup C1/Champions League. Đội bóng Đức đang sở hữu sáu danh hiệu, trong khi Real có 13, Ajax bốn và AC Milan bảy.

Khả năng vòng bảng có hai bảng tử thần cũng có thể xảy ra, ví dụ Bayern, Man Utd, Ajax, AC Milan và Man City, PSG, Atalanta, Wolfsburg.

Thanh Quý (theo Sun)

Thiago Silva: 'Tôi luôn là kẻ bị đổ lỗi ở PSG' Kante được ca ngợi là tiền vệ hay nhất thế giới Ba HLV người Đức liên tiếp giành Champions League