Messi mất cơ hội đá sân nhà ở Copa America

Hồng Duy

31 May,2021 03:27 AM

Messi mất cơ hội đá sân nhà ở Copa America - image1

Tối 30/5, CONMEBOL thông báo Argentɪɴa, nơi Covid-19 đᴀɴg diễn biến ngày một nghiêm trọng, sẽ không đăng cai Copa Aᴍᴇrica 2021. Tính đến hết ngày 30/5, Argentɪɴa có 3,73 triệu ca nhiễm và hơn 77.000 người tử vᴏɴg.

"CONMEBOL đang phân tích những lời đề nghị từ các quốc gia khác muốn đăng cai Copa America. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới", thông báo của CONMEBOL có đoạn.

Messi mất cơ hội đá sân nhà ở Copa America - image1 Messi mất cơ hội đá sân nhà ở Copa America - image2

Messi được kỳ vọng là đầu tàu của Argentina dự Copa America 2021 trên sân nhà hè này. Ảnh: Reuters

Hôm 20/5, CONMEBOL đã tước quyền đồng đăng cai Copa America 2021 của Colombia, do quốc gia này cũng không đáp ứng được những điều kiện an toàn về dịch bệnh Covid-19, bên cạnh những bất ổn chính trị. Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đề nghị hủy giải đấu nếu Colombia không thể là đồng chủ nhà.

Copa America 2021 dự kiến được tổ chức tại Argentina và Colombia từ 13/6 đến 10/7. Đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử 105 năm tồn tại, Copa America có hai nước đồng chủ nhà. Giải đấu cũng được xem là một cơ hội nữa để Lionel Messi tìm kiếm danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp cùng tuyển Argentina, nhờ lợi thế sân nhà.

Tuy nhiên, CONMEBOL đã tước quyền đăng cai của cả hai quốc gia, khiến giải đấu lâm vào thế bấp bênh chưa từng thấy khi chỉ còn 13 ngày nữa là đến ngày khởi tranh.

Theo Reuters, CONMEBOL sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn trong ngày 1/6 nhằm tìm kiếm giải pháp. Địa điểm tổ chức Copa America có thể được dời sang Mỹ, Paraguay hoặc Chile, và các bảng đấu sẽ chỉ diễn ra ở một quốc gia.

Copa America 2021 có mười đội được chia đều vào hai bảng. Bảng A gồm Colombia, Brazil, Ecuador, Peru và Venezuela. Bảng B gồm Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay. Sau vòng bảng, bốn đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào tứ kết để thi đấu tranh ngôi vô địch.

Hồng Duy tổng hợp

Australia, Qatar rút khỏi Copa America 2021 Copa America dời sang hè 2021 HLV Argentina: 'Đội tuyển cần Copa America hơn Messi'