Pochettino đề đạt nguyện vọng rời PSG

Thanh Quý

30 May,2021 06:27 PM

Pochettino đề đạt nguyện vọng rời PSG - image1

Tʜᴇo Daily Mail (Anh), lý ᴅᴏ khiến Mauricio Pocʜᴇttɪɴo muốn chia tay PSG là vì đᴀɴg có nhiều cơ hội hấp dẫn hơn. Ông có thể trở lại Totᴛᴇɴham, đội bóng chưa bổ nhiệm HLV chính thức sau khi sa thải Jose Mᴏᴜʀɪɴho hồi tháng Tư. Dẫn dắt Real Madrid, nơi HLV Zɪɴedɪɴe Zidᴀɴe vừa từ chức, cũng là một lựa chọn với nhà cầm quân người Argentɪɴa .

Hợp đồng giữa Pochettino và PSG còn hạn đến hè 2022. Trong những ngày tới, Giám đốc Thể thao Leonardo sẽ đưa ra quyết định.

Pochettino bắt đầu dẫn dắt PSG từ hôm 2/1. Ông cùng đội đoạt Siêu Cup Pháp và Cup Quốc gia, nhưng thất bại trong chiến dịch bảo vệ Ligue 1.

Pochettino đề đạt nguyện vọng rời PSG - image1 Pochettino đề đạt nguyện vọng rời PSG - image2

Môi trường bóng đá Pháp không còn hấp dẫn Pochettino, ngay cả khi được làm việc với Mbappe và Neymar. Ảnh: Reuters.

Đội bóng cũ của Pochettino, Tottenham đang gặp khó khăn trong việc tìm một HLV ưng ý thay Mourinho. HLV tạm quyền Ryan Mason, người mới 29 tuổi, được cho là chưa đủ kinh nghiệm.

Pochettino từng dẫn dắt Tottenham giai đoạn 2014-2019. Đỉnh cao của ông là giành quyền vào chung kết Champions League 2019. Nửa năm sau đó, ông phải ra đi do Tottenham rơi ra ngoài Top 10 Ngoại hạng Anh.

Thời gian gần đây, Chủ tịch Tottenham Daniel Levy thừa nhận đã phạm một số sai lầm liên quan đến CLB. Điều này mở ra khả năng đưa Pochettino trở lại ghế nóng.

Theo Daily Mail, nếu trở lại, Pochettino muốn tiền đạo Harry Kane ở lại thêm ít nhất một năm. Ông cũng muốn có nhiều quyền hành hơn trong việc quyết định mua cầu thủ.

Đối với ghế HLV Real Madrid, Pochettino và Antonio Conte - cựu HLV Inter Milan - đang được xem là hai ứng cử viên hàng đầu. Trước đó, một ứng cử viên khác, Max Allegri đã nhận lời trở lại Juventus thay Andrea Pirlo.

Việc Pochettino rời PSG cũng có thể mở đường cho Zidane tới thay thế. Nhà cầm quân người Pháp không còn tham vọng với Real Madrid, nhưng sẵn sàng trở lại làm việc lập tức nếu nhận được một lời đề nghị hợp lý.

Thanh Quý (theo Daily Mail)

Pochettino có thể trở lại Tottenham Zidane không nghỉ ngơi sau khi rời Real Madrid Zidane từ chức HLV Real Madrid