Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) Vương Bích Thắng cho rằng phải xử lý thật nghiêm hành vi đốt pháo sáng để không tái diễn làm xấu hình ảnh thể thao Việt Nam.Phải xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng
 

Ngay sau trận đấu giữa Hà Nội vs Hải Phòng tại vòng 6 V-League 2019, Tổng cục TDTT đã có công văn đề nghị VFF chấn chỉnh hành vi đốt pháo sáng của một bộ phận cổ động viên. Hành vi này làm xấu hình ảnh của thể thao Việt Nam khi giới truyền thông quốc tế đưa tin với những bình luận thiếu tích cực.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: "Phải xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng"

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng nhận định phải xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng.


 
Nhận định về hành vi này, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “Quan điểm của Tổng cục là xử lý thật nghiêm nhưng trước hết phải tăng cường công tác tuyên truyền và công tác an ninh trật tự, rà soát, nghiêm cấm không cho CĐV mang pháo sáng vào trong sân”. 
 
“Đối với những người có hành vi đốt pháo hoặc cố tình mang pháo vào trong sân thì phải xử lý thật nghiêm. Đây là đề nghị với BTC địa phương phối hợp cùng với ngành công an. Đồng thời, VFF phải xử lý thật nghiêm những hành vi này”.
 

Bóng đá Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng
 

Tại AFF Cup 2018, một số CĐV đã có hành vi đốt pháo sáng trong sân khiến VFF bị phạt. Thậm chí theo một số thông tin, nếu tình trạng trên còn tái diễn, các đội tuyển của Việt Nam thậm chí có nguy cơ đá trên sân không khán giả hoặc sân trung lập.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng chia sẻ thêm: “Đây là hành vi phản cảm, gây ảnh hưởng đến trận đấu, ảnh hưởng đến hình ảnh nền thể thao Việt Nam. Thực ra, VFF nhiều lần bị LĐBĐ quốc tế xử phạt vì một số CĐV đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế có đội tuyển Việt Nam tham gia”. 


 
“Thậm chí, LĐBĐ quốc tế, châu lục còn đưa ra cảnh báo về việc sẽ cấm tổ chức, tổ chức trên sân không khán giả hoặc sân trung lập nếu hành vi này vẫn tái diễn”.

Tổng hợp Hà Nội 3-1 Hải Phòng:

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT: "Phải xử lý nghiêm hành vi đốt pháo sáng"

 

N.D (TTVN)

Xem thêm những bài viết khác trên Bongda24h.vn về vấn nạn pháo sáng:
 

Nguồn: Bongda24h